热门标签

欧博网址:Cấp định danh điện tử để người dân giảm thời gian đi lại và chi phí

时间:2个月前   阅读:6

澳洲幸运5www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra việc triển khai ứng dụng dữ liệu về dân cư tại Hà Nội. Ảnh: Văn Điệp

Ngày 16.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi làm việc về tình hình triển khai thực hiện Đề án của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06) tại thành phố Hà Nội.

Kết luận cuộc làm việc, Phó Thủ tướng nêu rõ, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ quản lý, điều hành của nhà nước sẽ thay đổi toàn bộ quy trình, thủ tục và nhất là thói quen, tư duy người đứng đầu, “đòi hỏi phải gương mẫu từ trên xuống, từ trong ra”.

“Việc triển khai Đề án 06 phải thiết thực. Đây là hệ thống rất lớn, đòi hỏi sự quyết tâm, trước hết là vượt qua 'tư duy cục bộ' của các bộ, ngành và những vướng mắc về pháp luật, đồng thời cần quán triệt nguyên tắc 'dùng chung' cơ sở dữ liệu”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Văn Điệp

Theo Phó Thủ tướng, thành phố cần nỗ lực, quyết tâm thực hiện từng bước chắc chắn. Các sở, ngành “phải bước qua mọi cục bộ” để phối hợp chặt chẽ, lập các nhóm công tác liên ngành nhằm xử lý dứt điểm các vấn đề phát sinh.

Gợi mở cách làm mới để người dân không bắt buộc phải đến cơ quan công an trong thực hiện cấp định danh điện tử, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, các bộ, ngành phải tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố Hà Nội, nghiêm túc tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong thực tiễn để người dân “giảm thời gian và chi phí, bớt đi lại” khi thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công.

,

欧博网址:(www.aLLbet8.vip),欧博网址开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

,

Đồng thời, cán bộ, viên chức có thời gian, điều kiện tiếp xúc gần gũi với người dân nhiều hơn nữa.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Báo cáo tiến độ triển khai thực hiện Đề án 06, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, UBND thành phố đã ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện, trong đó xác định 7 quan điểm chỉ đạo lớn, mục tiêu chung và các mục tiêu cụ thể; 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp, kèm theo danh mục 25 dịch vụ công thiết yếu ưu tiên tích hợp, chia sẻ dữ liệu dân cư phục vụ giải quyết thủ tục hành chính.

Đến nay, công dân trên địa bàn Thủ đô đã có thể sử dụng 21/25 dịch vụ công thiết yếu tích hợp trên các Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công thành phố và Cổng dịch vụ công các bộ, ngành.

Trong đó, đã rà soát, làm sạch 3 cấp đối với gần 8 triệu thông tin công dân (đạt 99,5%), thực hiện "làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19.

Toàn thành phố đã cập nhật được gần 13,6 triệu thông tin tiêm chủng COVID-19; 4,4 triệu người có thẻ bảo hiểm y tế được đồng bộ dữ liệu, có thể sử dụng căn cước công dân để khám, chữa bệnh; 503 cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế áp dụng sử dụng căn cước công dân tra cứu khám, chữa bệnh; 56.710 lượt công dân đã sử dụng căn cước công dân để tra cứu khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Trước đó, sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kiểm tra việc thực hiện Đề án 06 tại trụ sở UBND phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm.

Tính đến ngày 15.8, thành phố đã cập nhật thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư về việc trợ cấp cho người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 cho gần 473 nghìn trường hợp, trong đó, gần 441 nghìn trường hợp đã nhận trợ cấp với tổng số tiền 392,4 tỉ đồng.

上一篇:环球UG官网:IPO观察|威力传动上会前业绩跌超70% 内控瑕疵频现

下一篇:优雅够「潮」官邸

网友评论